Trang nhất » Tin Tức » Văn - Thơ

This is an example of a HTML caption with a link.
CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG NHÍ ”

CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG NHÍ ”

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chi ân các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Tiểu học Cam Đường long trọng tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí”. Với mục đích mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, lý thú để các em được thể hiện tài năng, năng khiếu cá nhân, giúp các em phát triển tài năng của bản thân.

Xem tiếp...

Quang cao giua trang

CẢM XÚC VỀ NGÀY 20 – 11

Thứ năm - 23/11/2017 14:37
Tháng 11 đã về...trong niềm vui rạo rực của thiếu nhi. Vì tháng 11 có một ngày lễ đặc biệt Ngày nhà Giáo Việt Nam - Ngày lễ hiến chương các nhà giáo. Cùng với nhiều hoạt động khác của nhà trường mỗi chi đội thì làm Bưu thiếp và lãng hoa chúc mừng là một trong những hoạt động chào mừng ngày 20 – 11 của trường Tiểu học Cam Đường chúng em.
       Tôn sư trọng đạo là truyền thống vốn quý của dân tộc Việt Nam...Lòng tôn kính ,biết ơn ,tri ân của những cô cậu học trò với Thầy Cô giáo được thể hiện qua những câu thơ, lời chúc ...tất cả tình cảm lớn đó được hiện hữu trên tấm bưu thiếp mà mỗi chúng em đã tự tay trang trí. Với em làm bưu thiếp hay lãng hoa là một hoạt động tập thể, qua đó chúng em có dịp thể hiện sự đoàn kết,khả năng sáng tạo,tính tập thể được biểu hiện cao.Không khí chuẩn bị thật nhộn nhịp,tấp nập...Ban biên tập đột xuất của các lớp được hình thành,từ việc tập hợp nguyên vật liệu cho đến việc trang trí trình bày ,kẻ vẽ...khá tích cực và miệt mài.Những buổi học khi đã hết giờ, đi lướt qua hành lang trông vào các lớp sẽ thấy ở mỗi lớp có nhóm tụ tập chăm chú,thì đích thị là đang chuẩn bị cho hoạt động thi đua đó...
Tranh minh hoạ ,biểu tượng thì đủ cả,vui nhộn tươi rói và cũng đầy ý nghĩa, nổi bật lên trên những tấm bưu thiếp đó là những hình ảnh, những họa tiết được cuốn hết sức khéo léo những lời chúc mừng “ Hap py teache’s day”…..   Những nét vẽ tuy chưa đạt độ trau chuốt ,nhưng đầy ý tưởng ,ngộ nghĩnh ,vui mắt.. Nội dung của tấm bưu thiếp không thể thiếu được đó là những bài thơ, những lời chúc mừng...Nhưng có lẽ chiếm số lượng nhiều nhất là những vần thơ viết về mái trường và thầy cô. Những vần thơ thật mộc mạc ,ngô nghê ,nhưng lại chân tình ,giàu cảm xúc...
Với một khoảng thời gian ngắn ngủi các chi đội đã tạo ra rất nhiều sản phẩm ấn tượng , mỗi lớp một vẻ đã tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Số lượng và chất lượng các sản phẩm thật khác nhau, đa dạng về màu sắc, độc đáo về cách trình bày với những lời chúc mừng chân thật nhất:
"Thầy ơi! Tuổi tác đã hằn sâu những vết nhăn trên trán Thầy, làm tóc mai Thầy thêm sợi bạc, nhưng tấm lòng yêu thương của Thầy đối với chúng em, mãi mãi không cạn kiệt...". Nhìn những sản phẩm mà mình vừa tạo ra em cảm thấy thật vui và ý nghĩa biết bao đó cũng là những tình cảm mà chúng em muốn gửi tới các thầy cô giáo của trường tiểu học Cam Đường nói riêng và các thầy cô giáo trong ngành giáo dục nói chung, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành công.

 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Huệ - Học sinh lớp 4C

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết